Swiffy Output
VIMECO: “QUẢ ĐẤM THÉP” CỦA TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN VINACONEX
Đăng ngày 08/10/2010
Số lần xem: 12061
  

Là thành viên trong đại gia đình Thương hiệu mạnh “VINACONEX”, Công ty Cổ phần VIMECO đã góp mặt tại nhiều công trình xây dựng trọng điểm quốc gia và được ví như “quả đấm thép” trong lĩnh vực thi công nền móng các công trình giao thông và thủy điện – điều mà không phải bất kỳ doanh nghiệp xây dựng nào cũng đạt được.

 

Được thành lập năm 1997 và nhanh chóng chuyển sang mô hình công ty cổ phần sau hơn 7  năm hoạt động, đến nay Vimeco đã có hơn 12 năm xây dựng và phát triển. Đây thực sự là khoảng gian ngắn để tại nên một thương hiệu vững vàng và có uy tín như VIMECO.


Là đơn vị cơ giới mạnh trong lĩnh vực xây lắp, thi công hạ tầng kỹ thuật, gia cố nền móng, gia công chế tạo thiết bị, kết cấu thép cũng như sản xuất vật liệu xây dựng (bê tông thương phẩm và đá xây dựng), VIMECO có mặt tại hầu hết các dự án lớn VINACONEX đảm nhận. Trong đó, phải kể đến những công trình yêu cầu tiến độ, chất lượng cao, kỹ thuật phức tạp như: các nhà máy xi măng: Nghi Sơn, Cẩm Phả, Yên Bình; các Khu đô thị mới Trung Hòa Nhân Chính, Bắc An Khánh; các dự án thủy điện: Buôn Kuốp, Buôn Tua Srah, Srêpok 3, Cửa Đạt, Lào Cai. “Việc gì khó có Vimeco” – đó cũng là lý do để đơn vị này luôn đóng vai trò chủ lực tại các dự án trọng điểm Quốc gia như: Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà Quốc hội, Bảo tàng Hà nội, Đại lộ Thăng Long….

 

Cách đây 5 năm, khi lần đầu tiên VINACONEX đảm nhận vai trò Tổng thầu 3 dự án thuỷ điện, thuỷ lợi có công suất lớn là Buôn Kuốp, Buôn Tua Srah, Cửa Đạt đã khiến không ít người hoài nghi bởi đây là lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ. Tuy nhiên, thành công từ những dự án này đã chứng minh sức mạnh toàn diện của VINACONEX, trong đó ghi đậu dấu ấn của những người thợ VIMECO. Thi công hầm là khâu khó khăn nhất của dự án thuỷ điện vì ngoài sự phức tạp, nguy cơ mất an toàn cao thì hạng mục này đóng vai trò quyết định trong dự án. Vì vậy, việc thi công thành công hầm dẫn nước ở Buôn Kuốp cho thấy VINACONEX hoàn toàn có khả năng thi công các dự án thuỷ điện lớn hơn, phức tạp hơn.

 

Tại các dự án thuỷ điện, mối lo về thời gian thi công kéo dài làm tăng chi phí của nhà thầu luôn thường trực bởi yếu tố khách quan như địa chất, địa hình phức tạp dễ gây sụp lở bất thường. Nếu như đường hầm dẫn nước ở thuỷ điện Buôn Tua Srah thi công khó khăn, phức tạp do hầm nằm nghiêng 25 độ thì Buôn Kuốp lại giữ kỷ lục về đường hầm dài nhất tới gần 10km và đường kính rộng 7m. Công trình này được coi là kỷ lục về sự phức tạp của địa chất trong số các dự án thuỷ điện ở Việt Nam. Vượt lên tất cả, từ sự đoàn kết tinh thần chủ động sáng tạo những người thợ VIMECO đã hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch những hạng mục thi công hầm được chủ đầu tư, Tư vấn giám sát đánh giá cao về chất lượng và trình độ quản lý, kỹ thuật thi công góp phần không nhỏ vào tiến độ phát điện các nhà máy thủy điện.

 

Hoà chung không khí tưng bừng của Thủ đô Hà Nội trong dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, có lẽ niềm vui lắng đọng nhất đối với người lao động VIMECO chính là sự kiện khánh thành Đại lộ Thăng Long. Thật vinh dự bởi Vimeco là số ít trong hàng chục nhà thầu tham gia thi công “đại công trình” này được Chủ đầu tư và Tổng thầu đánh giá rất cao. Niềm vui càng nhân lên gấp bội khi người lao động VIMECO được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và tặng quà trực tiếp

 

Dấu ấn 1000 năm Thăng Long cũng tạo nên dấu ấn riêng cho Vimeco khi đơn vị vinh dự tham gia rất nhiều công trình chào mừng Đại lễ như: Bảo Tàng Hà Nội, Nhà Quốc Hội; Dự án công trình cụm nhà ở cao tầng hỗn hợp nhà ở N05 Đông Nam Trần Duy Hưng, Trung tâm thương mại Chợ Mơ, Bắc An Khánh Splendora…..

        
 Hoạt động trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, biến động nhiều, do đó tăng trưởng ổn định là chưa đủ mà muốn tồn tại và phát triển doanh nghiệp cần có những bước đột phá. Vì vậy, Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc Công ty cổ phần Vimeco xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết năm 2015. Trong đó, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Ngoài các lớp bổ túc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, VIMECO hướng trọng tâm vào đào tạo kiến thức quản trị kinh doanh, tư duy đột phá, lãnh đạo trong sự thay đổi...
          
Cùng đó, đổi mới thiết bị, công nghệ cũng là một trong những giải pháp giúp Vimeco nâng cao năng lực cạnh tranh. Hiện Vimeco đang quản lý hơn 290 đầu xe máy thiết bị với tổng giá trị tài sản trên 435 tỷ đồng. Để phục vụ thi công, Công ty chủ trương đẩy mạnh thanh lý, đổi mới số xe máy thiết bị đã lạc hậu, công suất thấp… đồng thời đầu tư thiết bị mới theo hướng đồng bộ, hiện đại, cùng hãng sản xuất để giảm chi phí vận hành và dự trù vật tư sửa chữa.

 

 Với chủ trương, tập trung mọi nguồn lực vào các lĩnh vực hoạt động là thế mạnh .VIMECO tiếp tục khẳng định thành công trong lĩnh vực bất động sản. Cùng với 4 tòa nhà cao 25 tầng đã đưa vào sử dụng tại Khu vực đường Phạm Hùng và đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), Vimeco là chủ đầu tư Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh rộng 64,8 ha tại Quảng Ninh. Đặc biệt, VIMECO đang hoàn chỉnh các bước cuối cùng để sớm khởi công dự án tòa nhà hỗn hợp chung cư văn phòng cao 49 tầng tại Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội vào cuối năm 2010.

 

Trong hành trình phát triển, Vimeco luôn hướng tới mục tiêu xây dựng tập thể đoàn kết, đồng thuận cao, với những cá nhân có tinh thần kỷ luật, chủ động, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm trong công việc. Không chỉ “Nghĩ cùng bạn – làm cho bạn”, Công ty luôn tâm niệm phải giữ chữ Tín với khách hàng - điều kiện tiên quyết đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, làm nên thành công cho thương hiệu VIMECO.

 ( Theo Thông tấn xã Việt Nam số 40)

 


Ý kiến của bạn?
Gõ Tiếng Việt:
Tên:
Email:
Nội dung
File đính kèm (nếu có):
* Lưu ý: File đính kèm chỉ chấp nhận các định dạng: jpg, gif, doc, zip, rar. Dung lượng dưới 300kb.
Gõ lại các mã sau vào ô bên cạnh:
Click vào Đây nếu bạn không nhìn rõ mã.

Các tin khác:
» LỄ THÔNG HẦM VÀ HOÀN THÀNH LẮP ĐẶT TUYẾN ỐNG ÁP LỰC GIAI ĐOẠN 1 CÔNG TRÌNH THUỶ ĐIỆN NGÒI PHÁT (16/01/2020)
» TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN VINACONEX VÀ VIMECO TRAO QUÀ HỖ TRỢ CBCNV VIMECO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (15/01/2020)
» THÔNG BÁO BÁN THANH LÝ TÀI SẢN (19/11/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG ANH (23/10/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (10/09/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG KỸ SƯ (27/07/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG KỸ SƯ (30/05/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (19/03/2019)
» TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2019 (09/03/2018)
» LỄ TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM VÀ KÝ BÀN GIAO TỔNG GIÁM ĐỐC (21/01/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (15/01/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (16/11/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN MẦM NON (05/11/2018)
» BIÊN BẢN GHI NHỚ THỎA THUẬN HỢP TÁC VIMECO & ONFACE CO., LTD (19/10/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (25/09/2018)
» THÔNG BÁO MỜI CHÀO GIÁ CẠNH TRANH (26/07/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (19/07/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LÁI XE SỐ LƯỢNG 10-15 NGƯỜI (16/07/2018)
» THÔNG BÁO BÁN THANH LÝ TÀI SẢN (20/06/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (23/05/2018)
 • Các bài cũ hơn
 • User name:
  Password
  Tìm kiếm
  Liên kết websites
  Chứng khoán sàn HNX
  TC
  GKL
  KL
  +/-
  Loading...
  Số lượt truy cập: 11088669
  Hôm nay: 1902
  ... người đang online
   

  CÔNG TY CỔ PHẦN VIMECO
  Địa Chỉ: Lô E9 đường Phạm Hùng - Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  mail@vimeco.com - Tel: (04) 37848204 - Fax: (04) 37848202