Công ty Cổ phần VIMECO:

“VƯỢT NẮNG – THẮNG MƯA”  ĐƯA NHIỀU DỰ ÁN VỀ ĐÍCH SỚM

   Đến thời điểm này, trên nhiều công trình trọng điểm mà Công ty Cổ phần Vimeco tham gia thi công trải dài từ Bắc đến Nam đang trong giai đoạn nước rút. Thời tiết năm nay có nhiều diễn biến mưa, nắng bất thường đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ thi công.

        Dự án“Mở rộng hệ thống tiếp nhiên liệu khu vực nhà ga khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài” đang nỗ lực thi công dù thời tiết nóng bức.

   Với lòng nhiệt huyết và quyết tâm cao của Tập thể Ban lãnh đạo, đội ngũ kỹ sư, công nhân của Công ty Cổ phần Vimeco đã cùng kề vai, sát cánh khắc phục khó khăn, bám sát công trường, tìm ra những phương án, giải pháp hiệu quả để thi công liên tục, bất chấp thời tiết cực đoan không thuận lợi.

   Tại Dự án thi công đường cao tốc Bắc Nam đoạn Vũng Áng – Bùng,  nắng nóng gay gắt của miền Trung như đổ lửa, nhiệt độ ngoài trời luôn lên tới trên 40 độ C, thì hình ảnh những người công nhân quần áo bảo hộ thẫm đẫm mồ hôi vẫn đang miệt mài làm việc đã là minh chứng thực tế, sống động, nói lên tinh thần và quyết tâm vượt qua thời tiết khắc nghiệt của họ.

             Công trường dự án Cao tốc Vũng Áng-Bùng

   Ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban chỉ huy, người lao động trên công trường, ông Đặng Văn Hiếu – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vimeco và ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các bộ phận chức năng đã trực tiếp đến hiện trường lao động để chia sẻ khó khăn, kịp thời thăm hỏi, trao những phần quà thiết thực nhằm động viên tinh thần người lao động.

           Tổng giám đốc Đặng Văn Hiếu cùng Ban lãnh đạo tổng công ty Vinaconex thăm hỏi,động viên anh em công nhân viên tại dự án 

   Tại công trường thi công gói thầu XL02 – đoạn Vân Phong – Nha Trang thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông (giai đoạn 2021 – 2025) thời tiết hiện tại cũng nắng nóng gay gắt. Các mũi thi công của Công ty CP Vimeco đã tiến hành chia “3 ca, 4 kíp”, chủ động khắc phục khó khăn, tranh thủ thi công cả ban đêm để tránh thời điểm nắng rát, nhiệt độ ngoài trời tăng cao.

Công trường sôi động, vượt qua cái nắng khắc nghiệt.

   Các phần việc mà Công ty CP Vimeco đảm nhận thi công hiện đều đang vượt mức chỉ tiêu tiến độ mà Tổng Công ty Vinaconex đề ra. Tập thể Ban chỉ huy công trường, anh em công nhân, người lao động Vimeco đã không quản ngày đêm, hăng say lao động, hy sinh nhiều quyền lợi cá nhân, chung sức đồng lòng để đạt được.

“Tinh thần vượt nắng - thắng mưa” tại dự án trọng điểm Sân bay Long Thành – Đồng Nai

   Mặc dù môi trường làm việc rất khắc nghiệt, nhưng nụ cười vẫn thường xuyên hé nở trên khuôn mặt những người công nhân đã sạm đen vì nắng nóng, vì gió táp mang theo hơi mặn của biển cả… với mục tiêu cao nhất là đảm bảo chất lượng, kịp và vượt tiến độ.

   Với sự quan tâm, thấu hiểu những khó khăn, vất vả của lực lượng thi công tại công trường, ngày 15-6-2024, Chủ tịch HĐQT TCT Vinaconex - Đào Ngọc Thanh và đoàn công tác của Tổng công ty, ông Đặng Văn Hiếu TGĐ Công ty CP Vimeco đã đến thăm, kiểm tra tiến độ thi công, trao tặng những phần quà ý nghĩa cho người lao động trên công trường.

Chủ tịch HĐQT TCT Vinaconex - Đào Ngọc Thanh trao tặng những phần quà ý
nghĩa cho người lao động trên công trường Vân Phong – Nha Trang

  Chủ tịch HĐQT Đào Ngọc Thanh đã ghi nhận, biểu dương người lao động Công ty CP Vimeco nói riêng và TCT Vinaconex nói chung, luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt khó khăn, quyết tâm thi công gói thầu đảm bảo an toàn, chất lượng, vượt tiến độ, góp phần đưa dự án về đích đúng kế hoạch.

  Ngược với thời tiết nắng nóng trên những công trường tại miền  Trung – Nam Trung bộ, thì ở phía Bắc tại Dự án tuyến Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang giai đoạn một mà Công ty CP Vimeco tham gia thi công lại vừa phải gánh chịu những cơn mưa tầm tã và nước lũ dâng cao.

Công trường dự án Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang bị ảnh hưởng nghiệm trọng

   Nhiều hạng mục đang thi công đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng tại vị trí km 3+906, km4 + 594, km5+370. Ngay trong khi trời vẫn mưa tầm tã, Ban chỉ huy đã cùng anh em công nhân xuống ngay hiện trường lao động huy động máy bơm nước, máy xúc, đào nắn dòng thanh thải dòng chảy... do đặc thù giai đoạn này đang thi công nền đào điều phối sang đắp, vì vậy công tác đắp nền đường gặp rất nhiều khó khăn.

Hình ảnh ban chỉ huy công trường chủ động khắc phục khó khăn

   Trước tình hình thời tiết bất lợi trên, Ban chỉ huy công trường cùng anh em công nhân đã chủ động khắc phục, đưa ra những phương án tối ưu để đảm bảo thi công trở lại ngay sau khi thời tiết thuận lợi. Do mưa nhỏ vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng đến quá trình đào đắp nền, nên Ban chỉ huy công trường đã chủ động thay đổi phương án  ang đổ đá làm đường công vụ nội tuyến.

   Những điều chỉnh phương án thi công khoa học, và kịp thời của Ban chỉ huy công trường đã góp phần làm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra, đồng thời vẫn đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình.

   Đến thời điểm cuối tháng 6-2024, thời tiết vẫn diến biến vô cùng bất lợi, và khó lường gây ảnh hưởng lớn đến quá trình thi công trên toàn bộ những dự án mà Công ty CP Vimeco tham gia. Với phương châm “Vượt nắng – Thắng mưa”, chỉ “Bàn làm không bàn lùi”, Công ty CP Vimeco cam kết đảm bảo và vượt tiến độ tại nhiều công trình, dự án trọng điểm, không để xảy ra tai nạn lao động, giữ gìn và bảo vệ tốt môi trường.