Sáng nay (6/4), tại Hà Nội, Công ty CP VIMECO đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2023 và thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kết quả SX – KD năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 với kế hoạch doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng tốt; điều chỉnh mô hình SX – KD theo hướng tập trung vào ba trụ cột là Xây lắp, vật liệu xây dựng; Đầu tư bất động sản; Dịch vụ và đầu tư tài chính.

Đại hội được diễn ra dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch, bao gồm : Ông Dương Văn Mậu, Ông Đặng Văn Hiếu và Ông Vũ Văn Mạnh

Theo báo cáo của Ban Tổng giám đốc, năm qua, song song với đẩy mạnh công tác tìm kiếm thị trường, bằng kinh nghiệm, năng lực, uy tín thi công tốt, Công ty đã được lựa chọn là nhà thầu thi công các dự án lớn thuộc nhiều lĩnh vực xây lắp.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan nên thời gian cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023, các dự án mới được triển khai, vì vậy, doanh thu chưa được ghi nhận trong năm 2022. Ban điều hành đã nỗ lực triển khai hàng loạt các giải pháp để thực hiện Kế hoạch SXKD năm 2022 nhưng vẫn chưa hoàn thành kế hoạch như đã đề ra nhưng so với năm 2021 thì kết quả SXKD năm 2022 đã có sự tăng trưởng tích cực. Cụ thể, Tổng Doanh thu hợp nhất và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt  51%, 9% so với kế hoạch năm, bằng 119% và 113,11% so với thực hiện năm 2021. Đối với Công ty Mẹ, doanh thu, lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 50%, 11% so với kế hoạch năm, bằng 116,41% và 126,36% so với thực hiện năm 2021. Tỷ lệ cổ tức dự kiến 10% (bằng 100% kế hoạch đề ra).

Đây là kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh doanh nghiệp phải đối mặt với muôn vàn khó khăn và là tiền đề quan trọng để Công ty tiếp tục phát triển trên mô hình sản xuất kinh doanh theo hướng tập trung vào ba trụ cột là Xây lắp, vật liệu xây dựng; Đầu tư bất động sản; Dịch vụ và đầu tư tài chính.

Xây lắp – Tham gia thi công các dự án
giá trị lớn

Với bề dầy kinh nghiệm hơn 20 năm, với lực lượng xe máy thiết bị hùng hậu và nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, VIMECO đã được lựa chọn để tham gia thi công nhiều dự án lớn trên khắp mọi miền Tổ quốc, tiêu biểu là các dự án thuộc lĩnh vực thi công hạ tầng giao thông ( Cao tốc Phan Thiết Dầu Giây; Quốc lộ 45 - Nghi Sơn); Hạ tầng kỹ thuật (San nền Cảng HKQT Long Thành, Dự án Đại lộ Hoà Bình - Móng cái – Quảng Ninh, Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn – DANKO Thành phố Thái Nguyên…) và các dự án quan trọng khác.

Sản xuất công nghiệp (Bê tông thương phẩm) – Tiếp tục nâng cao uy tín, thương hiệu
Cùng với việc sở hữu nhiều trạm trộn bê tông công suất lớn bề dầy kinh nghiệm về bê tông chất lượng cao, kết hợp với việc ứng dụng khoa học công nghệ và vật liệu xây dựng mới, VIMECO đang được lựa chọn là nhà sản xuất và cung cấp bê tông chất lượng cao cho nhiều dự án công nghiệp và hạ tầng lớn như: cung cấp bê tông cho Tổng thầu Doosan Hàn Quốc tại Dự án xây dựng Nhà máy nhiệt điện Vân Phong; cung cấp bê tông cho các dự án công nghiệp lớn tại Dung Quất, cung cấp bê tông mác cao cho Nhà máy thuỷ điện Đắk Ba cung cấp bê tông cho một số dự án quy mô lớn tại một số tỉnh thành phía Nam…


Đầu tư kinh doanh bất động sản – Đa dạng sản phẩm đầu tư

Thương hiệu bất động sản VIMECO được khách hàng tín nhiệm và tin tưởng qua các dự án đã thực hiện có chất lượng tốt, pháp lý rõ ràng và giá thành hợp lý như: Dự án Toà nhà văn phòng - chung cư CT1, Dự án cụm chung cư CT1, CT2, CT3 tại Trung H và Dự án Toà nhà CT4 Vimeco. Với định hướng trở thành Công ty đa ngành thì việc đầu tư, phát triển các sản phẩm bất động sản như: Khu đô thị, Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, Logistics... là hết sức cần thiết. Để thực hiện mục tiêu đó, trong thời gian qua Vimeco đã liên kết với một số Nhà đầu tư có tiềm lực tài chính, đẩy mạnh việc nghiên cứu, chuẩn bị đầu tư đề xuất đầu tư các Dự án Bất động sản tại các tỉnh thành trải dài trong cả nước như Hà Nội, Bắc Ninh, Kon Tum…

Bước sang năm 2023, Ban điều hành xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2023 với kế hoạch doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng
tích cực so với năm 2022. Trong đó, phấn đấu Tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế hợp nhất lần lượt đạt 166% và 357% với thực hiện năm 2022; Tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế Công ty Mẹ lần lượt đạt 172% và 281% với thực hiện năm 2022; Tỷ lệ cổ tức 15%.


Để thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, Công ty CP VIMECO đang triển khai đồng bộ các giải pháp, cải tiến mạnh mẽ trong quản trị điều hành. Đầu tư chiều sâu về thiết bị, công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin, hợp lý hoá các khâu sản xuất, nâng cao khả năng thích ứng và cạnh tranh của doanh nghiệp, tiếp tục nâng tầm thương hiệu VIMECO lên một tầm cao mới.


Với sự nhất trí cao, Đại hội đồng cổ đông VIMECO đã thông qua các nội dung về kết quả sản xuất kinh doanh 2022, kế hoạch sản xuất kinh doanh 2023; chủ trương giao dịch giữa Công ty với Tổng công ty CP VINACONEX và/hoặc công ty thành viên trong cùng tập đoàn/nhóm VINACONEX, và/hoặc các công ty trong nhóm VIMECO và nhiều nội dung quan trọng khác.


Các cổ đông cũng đã tiến hành bầu HĐQT, Ban kiểm soát TCT nhiệm kỳ 2023 – 2028.
- Hội đồng quản trị Công ty nhiệm kỳ 2023-2028 gồm: Ông Dương Văn Mậu, Ông Nguyễn Khắc Hải, Ông Trần Đình Tuấn, Ông Bùi Văn Thiềng và Ông Đặng Văn Hiếu
- Ban kiểm soát Công ty nhiệm kỳ 2023-2028 gồm: Ông Vũ Văn Mạnh, Bà Trần Thị Kim Oanh và Ông Nguyễn Tiến Khánh

Nhãn