Sau khi chính thức trở thành đơn vị không còn vốn Nhà nước vào năm 2019, Công đoàn Công ty Cổ phần VIMECO đã chủ động, tích cực đổi mới nội dung và hình thức tổ chức hoạt động, phát huy dân chủ, chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ thu nhập năm sau cao hơn năm trước.
Công đoàn đổi mới hoạt động nâng cao chất lượng sống cho NLĐ. Ảnh: Đặng Tiến


Đổi mới linh hoạt

Theo anh Lê Hà Bắc – thợ hàn phân xưởng cơ khí sửa chữa Ngọc Hồi, sau khi đơn vị không còn vốn nhà Nước, nhiều nhân sự quản lý thay đổi khiến tâm tư người lao động có sự dao động nhất định. Tuy nhiên, Công đoàn đã luôn sát cánh, ổn định tư tưởng giúp NLĐ thay đổi tư duy làm việc, thích ứng nhanh với cơ chế mới.
 

Việc làm và đời sống NLĐ khẳng định sự phát triển của doanh nghiệp. Ảnh: Đặng Tiến

Chủ tịch Công đoàn VIMECO - ông Lê Thế Hùng cho biết, để nâng cao hiệu quả hoạt động, Công đoàn công ty từng bước đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp. Cán bộ công đoàn giờ đây kiêm nhiệm thêm rất nhiều công tác chuyên môn, do đó phải luôn rèn luyện tác phong làm việc nhanh, hiệu quả vừa giải quyết đồng thời các công việc của công đoàn, nhưng vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn.

Trước đây các cuộc họp của công đoàn chỉ thực hiện trong giờ hành chính, sau khi chuyển sang cơ chế tư nhân, cuộc họp và sự kiện thường được tổ chức nhanh gọn, tập trung vào các điểm trọng tâm.

Hoạt động công tác công đoàn được điều chỉnh để đi vào thực chất, nâng cao hiệu quả, khẳng định công đoàn không chỉ làm tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ mà còn là tổ chức đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình phát triển. Qua đó, đã khơi dậy được sự sáng tạo, ý thức tự nâng cao trình độ, làm việc nghiêm túc, đạt năng suất, chất lượng của mỗi đoàn viên, NLĐ công ty.

Nâng cao chất lượng đời sống người lao động

Quản đốc Phân xưởng hàn - Quản đốc Xưởng cơ khí sửa chữa Ngọc Hồi, kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn công ty Phạm Tuấn Phong cho biết, khi Công đoàn phát huy vai trò, mọi báo cáo, đề xuất đều được Ban lãnh đạo công ty quan tâm, phê duyệt triển khai thực hiện.

Công ty đảm bảo thu nhập phải tương đương và cao hơn mặt bằng thu nhập của các vị trí công việc tương tự trên thị trường lao động dựa trên 3 nguyên tắc: Vị trí, chức vụ công tác; Năng lực cá nhân và hiệu quả công việc. Qua đó, thu nhập của NLĐ đã có sự tăng trưởng rõ rệt, từ 9 triệu đồng/người/tháng năm 2018 lên mức 12 triệu đồng/người/tháng năm 2022.

Thời điểm cả nước thực hiện giãn cách xã hội do COVID-19 nhiều lao động được tạm nghỉ hoặc làm việc trực tuyến nhưng vẫn được hưởng 100% lương. “Khi NLĐ được trả thù lao tương xứng với năng lực và sự cống hiến nên yên tâm công tác, nỗ lực, phấn đấu hết mình vì sự phát triển của doanh nghiệp”, ông Lê Thế Hùng cho hay.

Với tư duy luôn đổi mới, sáng tạo trong phương thức hoạt động, Công đoàn Công ty Cổ phần Vimeco không chỉ là cầu nối, mà còn phối hợp hài hòa giữa NLĐ và Ban lãnh đạo Công ty, đồng hành cùng hướng tới các mục tiêu dài hạn. Ngoài vấn đề tiền lương, Công đoàn Công cũng luôn chăm lo đời sống của NLĐ như cải thiện từ bữa ăn ca, nơi ở của công nhân; đảm bảo chế độ thăm quan nghỉ dưỡng; khám, chữa bệnh định kỳ… Cùng với đó là việc phát động các phong trào thi đua ngay trên công trường. Cách làm này đã mang lại hiệu quả tích cực, nhiều sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn sản xuất đã mang lại giá trị hàng trăm triệu đồng...