Trưa 30/3, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khởi công gói thầu 5.6 (hạng mục Thi công cọc công trình nhà ga) thuộc dự án thành phần 3 của Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Tổng giá hợp đồng gói thầu là 471 tỉ đồng (bao gồm chi phí dự phòng, thuế GTGT). Để thực hiện gói thầu này, Liên danh các nhà thầu phải thi công gần 1.600 cọc khoan nhồi đường kính 0,8-1,2 m, để tháng 10 kịp triển khai xây nhà ga hành khách - hạng mục được xem là quan trọng nhất của sân bay Long Thành.

Vimeco là 1 trong 6 nhà thầu liên danh thực hiện thi công gói thầu này, đảm nhiệm 17% giá trị hợp đồng. Tổng thời gian thi công 7 tháng không kể ngày nghỉ, lễ, tết.


Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV, cho biết việc thi công cọc nhà ga đánh dấu bước khởi động mạnh mẽ để dự án hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng theo yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ. Các đơn vị thi công đã có nhiều giải pháp, ký cam kết hoàn thành chỉ tiêu đề ra.


Theo báo cáo của ACV, đến nay công tác thi công san nền và thoát nước vẫn tiếp tục thực hiện. Không khí công trường đang rất nhộn nhịp với hàng nghìn công nhân, kỹ sư và hơn 600 đầu máy móc, trang thiết bị.


Thư viện hình ảnh.