Nắm bắt được nhu cầu phát triển của  thị trường, VIMECO đã có chiến lược đầu tư xây dựng những cơ sở đào tạo nghề với mục đích phục vụ cho nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cho sự phát triển của Công ty và mở rộng lĩnh vực hoạt động cung cấp cho thị trường lao động có chất lượng cao.

1. Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động ngành nghề số 38/2007/GDNDN-LĐTBXH do Sở Lao động thương binh và xã hội cấp ngày 1/10/2007 với thời hạn hoạt động 10 năm từ năm 2007.

   Quy mô đào tạo: 400 học sinh/năm.

2. Cơ sở vật chất

2.1 Cơ sở đào tạo tại xã phú Minh – huyện Sóc Sơn – Hà Nội:

   Có cảnh quan môi trường đào tại chính quy với diện tích hơn 7,7 ha , 06 phòng học, khu nội trú, nhà ăn, sân bóng chuyền.

2.2 Cơ sở đào tạo tại Khu công nghiệp Cầu Bươu – Thịnh Liệt – Thanh Trì – Hà Nội.

   Gồm 1000m2 nhà xưởng, hội trường lớn sức chứa hơn 200 người, 18 phòng ở nội trú, sân  tập thể thao ( cầu lông, bóng bàn, bóng đá).
Trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và thực hành  các khóa đào tạo về cơ khí như hàn điện, hàn hơi, hàn công nghệ cao ( TIG, MIG, MAG) và các ngành nghề khác.

2.3 Tham dự các khóa đào tạo của Công ty : học viên có cơ hội thực hành thực tế trên các thiết bị mát xây dựng tiên tiến tại các công trường và dự án Công ty đang thực hiện. Các học viên có kết quả học tập cao có cơ hội được tuyển vào làm việc tại Công ty sau khóa học.

3. Chức năng đào tạo: 

Đào tạo cấp chứng chỉ các ngành nghề:
- Sửa chữa ô tô.
- Hàn điện, hàn hơi
- Nguội, gò, phay, tiện.
- Điện công nghiệp.
- Vận hành máy xây dựng.
- Cơ khí điều khiển tự động.

4. Các công việc đã thực hiện: 

- Đào tạo chuyển nghề cho các công nhân kỹ thuật của Công ty với các ngành nghề cơ khí, gia công chế tạo.
- Đạo tạo ngắn hạn về ngoại ngữ, giáo dục định hướng phục vụ xuất khẩu lao động.
- Nâng cao tay nghề cho công nhân kỹ thuật các nghề cơ khí (hàn công nghệ cao, lắp ráp, gia công đường ống nước, gia công cơ khí....) trước khi đi lao động tại nước ngoài như Ả rập xê út, Qua tar, Các tiểu vương quốc ả rập thống nhất, Thổ Nhĩ Kỳ....
 
 Đào tạo nghề

Đào tạo nghề 1

Đào tạo nghề 2

Đào tạo nghề 3