Với uy tín về thương hiệu VIMECO cũng như thế mạnh là một đơn vị thi công cơ giới mạnh “quả đấm thép “ của Tổng công ty cổ phần VINACONEX trên lĩnh vực thi công nền móng, các công trình giao thông và thủy điện. VIMECO luôn được Tổng Công ty tin tưởng và giao phó nhiều công trình, dự án lớn của Tổng công ty cũng như  tham dự các dự án trọng điểm quốc gia.

Trong đó có những công trình chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội như Bảo Tàng Hà Nội, Dự án N05, Trung tâm thương mại Chợ Mơ, Dự án Bắc An Khánh Công trình Nhà Quốc Hội… đặc biệt  dự án đường cao tốc Láng - Hoà Lạc, con đường hiện đại nhất Việt Nam tại cửa ngõ phía Tây thủ đô Hà Nội. Khi hoàn thành đây sẽ là một trong những tuyến đường cao tốc hiện đại nhất Việt Nam.

Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hoà Lạc do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư với tổng số vốn đầu tư sau khi điều chỉnh lên tới 7.527 tỷ đồng. Theo quy hoạch  chiều dài tuyến đường cao tốc là 29,264 km là trục hướng tâm nối liền trung tâm Hà Nội với chuỗi đô thị phía Tây, nối liền các tuyến thuộc hệ thống trục giao thông gồm đường vành đai II, vành đai III, vành đai IV của thủ đô Hà Nội, quốc lộ 21A (đường Hồ Chí Minh) và các đường tỉnh lộ 70, 80, 81…

Trong đó, Công ty cổ phần VIMECO  tham gia thi công hạng mục hầm chui đường sắt và một số tiểu dự án, hạng mục khác như đoạn TT Hội nghị quốc gia, Cầu Phú Đô, Cầu Mễ Trì, Cầu Sông Đáy…..Xác định rõ đây là một dự án có ý nghĩa về các mặt Kinh tế - Chính trị- Xã hội đối với Tổng công ty cũng đối với VIMECO. Ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án Công ty luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ sát sao của Tổng công ty giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công.

Được sự chỉ đạo trực tiếp từ Ban lãnh đạo Công ty, Ban chỉ huy công trường đã định hướng, tổ chức thi công, xây dựng tiến độ thi công cụ thể cho từng mục, gắn kết các tập thể, cá nhân trên công trường là một khối sức mạnh chung thống nhất. Có chế độ thưởng phạt công minh, khuyến khích động viên kịp thời những tập thể cá nhân có thành tích lao động xuẩt sắc, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sôi nổi trên công trường. Mỗi cán bộ công nhân viên VIMECO luôn ý thức được trách nhiệm nặng nề và to lớn của mình trong công việc để cùng đoàn kết, gắn bó và hỗ trợ nhau trong công việc vì mục tiêu chung hoàn thành đúng tiến độ của dự án.

 Các phần việc quan trọng VIMECO đảm nhiệm là thông xe hầm trái hầm chui đường sắt và cơ bản thông xe đường cao tốc phải, gom trái và gom phải đang được gấp rút thực hiện hướng tới thông xe toàn bộ cầu vượt ngang và nút giao cũng như thông xe cầu vượt cao tốc phải thuộc nút giao Hoà Lạc và hai đường nhánh nối đường gom với QL21 trong thời gian tới đúng tiến độ, chất lượng theo quy chuẩn, tiêu chuẩn Việt Nam.
 

Cao tốc Láng - Hoà Lạc