Sáng 3/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gắn biển và phát lệnh thông xe đại lộ Thăng Long, tuyến cao tốc dài và hiện đại nhất Việt Nam, trong niềm vui của người dân Hà Nội hòa chung với lễ kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội .

Đến tham dự buổi lễ gắn biển và thông xe Đại lộ Thăng Long cùng có Bộ trưởng Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và nhiều cán bộ, ngành, các nhà thầu đơn vị thi công tại dự án…        

THÔNG XE ĐẠI LỘ THĂNG LONG : NIỀM TỰ HÀO MANG TÊN VIMECO
 
Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hoà Lạc (nay là Đại lộ Thăng Long) do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư với tổng số vốn đầu tư sau khi điều chỉnh lên tới 7.527 tỷ đồng. Đại lộ Thăng Long đã trở thành cao tốc hiện đại nhất Việt Nam với chiều dài toàn tuyến trên 29 km là trục hướng tâm nối liền trung tâm Hà Nội với chuỗi đô thị phía Tây, nối liền các tuyến thuộc hệ thống trục giao thông gồm đường vành đai II, III, IV của thủ đô Hà Nội, quốc lộ 21A (đường Hồ Chí Minh) và các đường tỉnh lộ quan trọng.
THÔNG XE ĐẠI LỘ THĂNG LONG : NIỀM TỰ HÀO MANG TÊN VIMECO 1
 

Hơn 5 năm thi công, Đại lộ Thăng Long đã về đích đúng hẹn sau khi vượt qua nhiều khó khăn thử thách. Đảm nhận vai trò Tổng thầu dự án này, Vinaconex đã rất đúng khi đặt trọn niềm tin vào “quả đấm thép” VIMECO bởi những phần việc khó khăn nhất đều giao đơn vị này gánh vác. Trong đó, phải kể đến những thử thách khi thi công hạng mục khó nhất là hầm chui đường sắt. Tuy nhiên “không có việc gì khó - chỉ sợ lòng không bền”, người lao động Vimeco đã vừa làm vừa khắc phục khó khăn để không lỗi hẹn cùng tiến độ.

 Xác định rõ đây là công trình trọng điểm có ý nghĩa chiến lược, ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án, lãnh đạo Công ty cùng Ban chỉ huy công trường đã định hướng, tổ chức thi công, xây dựng tiến độ cụ thể cho từng mục, gắn kết các tập thể, cá nhân để tạo thành một khối sức mạnh chung thống nhất. Với chế độ thưởng phạt công minh, khuyến khích động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích lao động xuất sắc đã tạo nên một phong trào thi đua lao động sôi nổi khắp công trường. Từng thành viên Vimeco luôn ý thức về trách nhiệm trong công việc để cùng đoàn kết, gắn bó và hỗ trợ nhau vì mục tiêu chung đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ. Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo sát sao của Tổng thầu Vinaconex, những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công của VIMECO cũng đã được tháo gỡ kịp thời .
 

THÔNG XE ĐẠI LỘ THĂNG LONG : NIỀM TỰ HÀO MANG TÊN VIMECO 2
 

 Tại công trình trọng điểm Đại lộ Thăng Long, VIMECO còn tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiều hạng mục có yêu cầu kỹ thuật và tiến độ khắt khe nhất trong toàn dự án như: đoạn hầm qua Trung tâm Hội nghị quốc gia, Cầu Phú Đô, Cầu Mễ Trì, Cầu Sông Đáy… Và một lần nữa, những người thợ VIMECO tiếp tục giữ vững truyền thống của mình: “Chỉ hứa những gì mình có thể làm và cố gắng làm tốt hơn những điều đã hứa”. Đây cũng chính là lợi thế cạnh tranh của VIMECO trong một thị trường xây lắp luôn biến động và không ngừng đòi hỏi nâng cao.

Dấu ấn 1000 năm Thăng Long cũng tạo nên dấu ấn riêng cho VIMECO khi đơn vị này vinh dự tham gia rất nhiều công trình chào mừng Đại lễ như: Bảo Tàng Hà Nội, Nhà Quốc Hội; Dự án công trình cụm nhà ở cao tầng hỗn hợp nhà ở N05 Đông Nam Trần Duy Hưng, Trung tâm thương mại Chợ Mơ, Bắc An Khánh Splendora,…
 

THÔNG XE ĐẠI LỘ THĂNG LONG : NIỀM TỰ HÀO MANG TÊN VIMECO 3