Dự án xây dựng giai đoạn 2- Nhà ga hành khách quốc tế Nội Bài là Dự án với quy mô lớn, triển khai đồng bộ các hệ thống theo tiêu chuẩn sân bay Quốc tế trên thế giới, được chính phủ và các bộ ngành quan tâm, chỉ đạo sát sao. Dự án do liên danh Taisei – Vinaconex xây dựng, lắp đặt, chuyển giao công nghệ theo các quy định, tiêu chuẩn quốc tế với quy trình thi công và nghiệm thu công việc được tư vấn nước ngoài giám sát trực tiếp.
 
Triển khai thi công tại dự án nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài
Phối cảnh nhà ga T2 Nội Bài.
 
Theo Quyết định giao nhiệm vụ của Tổng Công ty cổ phần Vinaconex số 000750/2012/CV-XD ngày 16/03/2012 và số 0972/2012/CV-XD ngày 27/03/2012 với VIMECO. Công ty đã tập trung đầy đủ thiết bị, máy thi công và nhân lực để triển khai những hạng mục đầu tiên của dự án như: lắp đặt trạm trộn bê tông, khoan cọc nhồi thí nghiệm, hệ thống công trình điện ,nước phục vụ thi công, văn phòng nhà điều hành…với giá trị gần 40 tỉ đồng, để làm cơ sở triển khai thi công đại trà các hạng mục công việc tiếp theo như: cọc khoan nhồi, thi công bê tông cốt thép khối nhà chính…
 
Triển khai thi công tại dự án nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài 1
Khoan cọc thí nghiệm.
 
Với thế mạnh và uy tín của trong việc cung cấp bê tông thương phẩm. Công ty sẽ đảm nhận việc cung cấp bê tông thương phẩm cho dự án với khối lượng dự kiến 72.000m3 (bê tông # 30, #40 mpa), Công ty đã hoàn thành lắp đặt 01 trạm trộn 90m3/h phục vụ gia đoạn 1 của dự án, dự kiến khi giai đoạn 2 của dự án triển khai VIMECO sẽ lắp đặt thêm 01 trạm 60m3/h nâng công suất cung cấp lên 150m3/h.
 
Triển khai thi công tại dự án nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài 2
Lắp đặt trạm trộn bê tông 90m3/h tại Dự án. 
 
Xác định đây là một Dự án trọng điểm mang tầm quốc tế. Ngay từ gia đoạn đầu triển khai, Ban lãnh đạo công ty đã tăng cường đội ngũ cán bộ thực hiện có kinh nghiệm triển khai công việc, trực tiếp chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị. Xây dựng biện pháp thi công tổng thể với các hạng mục công việc sẽ triển khai trên hiện trường để đáp ứng được các yêu cầu của các chỉ dẫn kĩ thuật cũng như tiến độ thi công của Dự án, đây yếu tố rất quan trọng để đánh giá khả năng đáp ứng, thích nghi với mô hình quản lý tiên tiến, nâng cao năng lực quản lý, kinh nghiệm thi công đối với dự án tiêu chuẩn Quốc tế của VIMECO

" Dự án nhà ga hành khách T2, gồm 4 tầng với diện tích mặt bằng khoảng 139.000 m2, được thiết kế theo mô hình dạng cánh với ý tưởng hài hòa với thiên nhiên, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng. Nhà ga sẽ được đầu tư hệ thống thiết bị, dây chuyền công nghệ hàng không tiên tiến, theo tiêu chuẩn quốc tế.
Theo quy hoạch đến năm 2020, nhà ga T2 sẽ đạt công suất 10-15 triệu hành khách mỗi năm. Sau năm 2020, Chính phủ sẽ xem xét đầu tư thêm nhà ga T3, T4 để nâng công suất sân bay Nội Bài lên 50 triệu hành khách mỗi năm.
Tổng mức đầu tư của dự án nhà ga T2 gần 900 triệu USD, tương đương 18.000 tỷ đồng, trong đó dự kiến vay vốn ODA Nhật Bản khoảng 691 triệu USD, tương đương hơn 13.000 tỷ đồng. Nhà ga hành khách T2 sẽ là cửa ngõ quốc tế mới của thủ đô Hà Nội và Việt Nam. Cùng với đường nối Nội Bài - Nhật Tân và cầu Nhật Tân sẽ là một biểu tượng cho tình hữu nghĩ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản”.
Dự án triển khai 34 tháng, dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2014.